Apple Online Store แห่งแรกในอินเดีย! พร้อมเปิดให้บริการภายในสัปดาห์นี้

Apple Online Store

Apple Online Store ศูนย์รวมสินค้าและผลิตภันฑ์มากมายในช่องทางออนไลน์ของ Apple พร้อมเปิดให้บริการแห่งแรกในประเทศอินเดีย อย่างครบวงจร โดยมีกำหนดภายในสัปดาห์นี้

Apple ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าในเชิงธุรกิจ โดยการเริ่มเล็งตีตลาดในประเทศอินเดีย ซึ่งหากไม่มีอะไรผิดพลาดและหากไม่มีการเลื่อน คาดว่าจะเปิดร้านบริการ “Online Store” หรือ “ร้านค้าออนไลน์” ในวันที่ 23 กันยายนนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่เริ่มเข้าสู่ฤดูกเทศกาลของประเทศอินเดีย อีกทั้งยังเป็นช่วงที่บริษัทค้าปลีกต่าง ๆ สามารถสร้างยอดขายได้สูงสุดอีกด้วย

Apple Online Store

ตามรายงานจาก Apple กล่าวว่าภายใน “สโตร์ออนไลน์” นั้น จะมีผลิตภัณฑ์ Apple จากทุกรายการที่มีอยู่ วางจำหน่ายโดยตรง พ่วงด้วยบริการการช่วยเหลือลูกค้า จากสมาชิกทีมร้านค้าออนไลน์ผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ คอยให้บริการอย่างใกล้ชิด ไล่ตั้งแต่บริการถามตอบ Q&A , การกำหนดค่า Mac เฉพาะตัว ไล่ไปจนถึงการตั้งค่าอุปกรณ์ขั้นสูง การตั้งค่า iOS เป็นต้น ซึ่งลูกค้าสามารถสอบถามคำแนะนำและแนวทางได้โดยตรง จากสมาชิกทีมดังกล่าว พร้อมให้บริการด้าน Service Mind อย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาฮินดี

Deirdre O’Brien (สุภาพสตรีด้านซ้ายสุด)

Deirdre O’Brien รองประธานอาวุโสฝ่าย Retail + People ของ Apple ได้กล่าวว่า “ Apple ภูมิใจที่ได้ขยายบริการที่เต็มรูปแบบเช่นนี้ในประเทศอินเดีย เราผลักดันเทคโนโลยีให้อัพเดทอยู่ตลอดเวลา มอบความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ให้กับผู้ใช้  เราพร้อมให้บริการ Service Mind อย่างครบวงจรในการช่วยเหลือลูกค้าในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการบริการหรือการซักถามปัญหา ซึ่งการเปิดให้บริการสโตร์ออนไลน์ ในอินเดีย จึงเปรียบเสมือนการมอบสิ่งดี ๆ ให้ลูกค้า ในช่วงเวลาเทศกาลที่อบอุ่นเช่นนี้”

นอกเหนือจากนี้ สโตร์ออนไลน์ ยังมีช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้ผู้ใช้ได้เลือกหลากหลาย เช่น ตัวช่องทางการผ่อนชำระรายเดือน , ช่องทางการซื้อผ่านโครงการ Trade In , และสำหรับนักเรียนนักศึกษา ยังสามารถซื้อ iPad หรือ Mac ได้ในราคาพิเศษ อีกทั้งยังได้รับส่วนลดจากอุปกรณ์เสริมและ AppleCare+ อีกด้วย ซึ่งโปรโมชั่นนี้จะจัดขึ้นภายในช่วงเดือนตุลาคม และเพื่อความปลอดภัยในด้านสุขภาพในช่องการแผร่ระบาดของ Covid-19 เช่นนี้ สโตร์อ์อนไลน์ จะส่งมอบสินค้าทุกรายการที่ลูกค้าสั่งสื่อแบบไม่ต้องสัมผัสมืออีกด้วย

อนึ่ง อย่างที่ทราบกันว่าประเทศอินเดียนั้น เป็นประเทศที่มีประชากรจำนวนมากกว่าพันล้านคน โดยมีประชากรประมาณ 300 ร้อยล้านคน ที่ใช้โทรศัพท์มือถือที่ยังเป็นรุ่นเก่าอยู่ ดังนั้นการย่างก้าวเข้ามาตีตลาดสโตร์ออนไลน์ ของ Apple ในครั้งนี้ จึงถือเป็นความคืบหน้าในเชิงธุรกิจที่คาดว่าจะสร้างมูลค่าได้อย่างมหาศาล และในแง่ของการผลิต ด้วยค่าแรงในอินเดียที่ไม่ได้สูง จึงเกื้อหนุนต่อปัจจัยการผลิตอีกด้วย ต้องมารอดูกันต่อไปว่า สโตร์ออนไลน์ แห่งแรกนี้ จะมีบทบาทในประเทศไทยอินเดียได้ตามเป้าหมายหรือไม่

ติดตามข่าวสารเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ ทันโลกกว้างได้ที่นี่

ติดตามข่าวสารเทคโนโลยีทาง Facebook ได้ง่าย ๆ ที่นี่ คลิ๊กเลย

********************************************************************

บทความที่คุณอาจสนใจเพิ่มเติม

Apollo Go แท็กซี่ไร้คนขับ ของ Baidu พร้อมเปิดให้บริการในกรุงปักกิ่งภายใต้ชื่อ Robotaxis

ROV PUBG Mobile ไม่รอด แอปจีน 118 ลิสต์ถูกอินเดียแบน

Nissan แถลงเลิกผลิตรถยนต์ X-Trail , Sylphy , Teana เล็งมุ่งเน้นการลุยตลาดรถเล็ก

ลงโฆษณา

เรื่องที่คุณอาจชอบ