สาวก Android ได้เฮ! Google เตรียมเปิดให้ดาวน์โหลด Gmail Go ลงใน Google Play Store แล้ว

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีของสาวก Android (แอนดรอย) หุ่นเขียว เพราะล่าสุดทาง Google ได้เตรียมเปิดให้ดาวน์โหลด Gmail Go แอปพลิเคชั่นตามแบบฉบับของ Gmail ลงใน Google Play Store เพื่อรองรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยได้แล้ววันนี้

Gmail Go

บริษัท Google ได้ประกาศว่า ผู้ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยทุกท่าน สามารถทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นนี้ผ่าน Google Play Store ได้แล้ว โดยเน้นย้ำว่า ในขณะนี้ สามารถดาวน์โหลดได้เฉพาะสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กของ Android เท่านั้น

Gmail Go

สำหรับลักษณะภายนอกของ Gmail Go นั้น มีลักษณะคล้าย ๆ กบแบบเก่าโดยตรง ทั้งดีไซน์และเอกลักษณ์ภายนอก แตกต่างกันแค่เพิ่มชื่อ Go เข้าไป ส่วนในด้านการใช้งานภายใน นับว่าสารพัดประโยชน์อย่างยิ่ง เนื่องด้วยเป็นแอปพลิเคชั่นที่มีการบริหารทรัพยากรพื้นที่ ในสมาร์ทโฟนอย่าง Balance กินพื้นที่น้อยกว่า Gmail ปกติ

Gmail Go

จึงทำให้ผู้ใช้สามารถ Manage การใช้งาน Email ได้อย่างสะดวกขึ้น ติดต่อผู้อื่น และ ใช้ในภาคธุรกิจได้ตอบโจทย์มากกว่าเดิม ภายในดูปรับดีไซน์อย่างเรียบง่าย ไม่มีปุ่ม Tab มากวนใจ แม้จะไม่รองรับการทำงานควบคู่กับ Google Meet แต่คาดว่าจะสามารถใช้งานกับ Google Workspace ได้ในอนาคต

ผู้ที่สนใจอยากทดลองใช้งานแอปพลิเคชั่นสารพัดประโยชน์ที่อัพเกรดขึ้นจาก Gmail ปกติ สามารถทำการดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ผ่าน Google Play Store ได้เลย!!

ติดตาม ข่าวสารเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ๆ ทันโลกกว้างได้ที่นี่

ติดตามข่าวสาร วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และวิศวกรรม ได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทาง Social Media ได้ที่นี่

********************************************************************

บทความที่คุณอาจสนใจเพิ่มเติม

Ubisoft ยืนยัน Assasin’s Creed Valhalla จะพาคุณไปผจญภัยในดินแดน Asgard และ Jotunheim

เรื่องที่คุณอาจชอบ