Nissan แถลงเลิกผลิตรถยนต์ X-Trail , Sylphy , Teana เล็งมุ่งเน้นการลุยตลาดรถเล็ก

Nissan ( บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) ) แถลงการณ์ปิดตำนานการผลิตและเลิกขายรถยนต์ 3 รุ่นอันเฉิดฉายซึ่งได้แก่ X-Trail , Sylphy และ Teana โดยยุติการทำตลาดของ 3 รุ่นนี้อย่างสมบูรณ์ มีผลตั้งแต่ 1 กันยายนนี้ เป็นต้นไป และได้ร่อนหนังสือถึงดีลเลอร์ตัวแทนขายทั่วประเทศให้รับทราบโดยทั่วกัน อย่างไรก็ตามในด้าน Warranty และอะไหล่ทุกชิ้น ทางบริษัทยังให้ความสำคัญและดูแลอย่างใกล้ชิดเหมือนเดิม

Nissan

การตัดสินใจดังกล่าว เกิดขึ้นเนื่องด้วยบริษัท ได้ปรับเปลี่ยนแผนการตลาดให้เกิดความสอดคล้องกับแผนการดำเนินงานของบริษัท Nissan ในภูมิภาคเอเชียให้มากที่สุด เพื่อให้เกิดการปรับเปลี่ยนโครงสร้างของผลิตภัณฑ์ อะไหล่ยนต์ และกลุ่มของรถยนต์ ซึ่ง ณ ที่นี้คือ กลุ่มของรถยนต์ขนาดเล็ก เช่น รถ SUV , รถยนตนั่งเอนกประสงค์ , รถเพื่อการพาณิชย์ เพื่อให้สอดคล้องและตอบสนองความต้องการของลูกค้าในภูมิภาคเอเชียมากที่สุด และเพื่อรองรับการปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีในด้านพลังงานไฟฟ้า และพลังงานด้านอื่น ๆ  ที่จะมีบทบาทกับยานยนต์ในอนาคตอันใกล้ เช่น รถพลังไฟฟ้า , รถพลังงานทางเลือก เป็นต้น

Nissan

จึงเป็นเหตุให้เกิดการยุติ การผลิต – การขาย ของรถยนต์ที่เคยเป็นรุ่นอันเฉิดฉายของบริษัท ซึ่งได้แก่ X-Trail , Sylphy และ  Teana อย่างไรก็ดี ต้องยอมรับว่า ณ ปัจจุบัน รถยนต์ 3 รุ่นที่กล่าวมาดังกล่าว แทบจะไม่ค่อยมีบทบาทในด้านส่วนแบ่งการตลาดมาพักใหญ่ ๆ ยกตัวอย่างเช่น Sylphy ที่จัดอยู่ใน C-Segment ด้วยยอดขายรถต่อเดือนที่น้อย จึงไม่สามารถแย่งตลาดกับ Civic หรือ Corolla Altis ได้ ในด้านของ X-Trail ก็ติดปัญหาในด้านการขายคล้ายคลึงกัน คือไม่สามารถตีตลาดยอดขายแข่งกับ Honda CR-V หรือ Toyota Fortuner ได้ และเช่นเดียวกับ Teana ที่เป็นแรงขับเคลื่อนคันใหญ่ในกลุ่ม D-Segment ก็ไม่สามารถทำยอดขายให้แซง Toyota Camry , หรือ Honda Accord ได้เท่าที่ควร จึงเป็นเหตุทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้

ติดตามข่าวสารเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ ทันโลกกว้างได้ที่นี่

ติดตามข่าวสารเทคโนโลยีทาง Facebook ได้ง่าย ๆ ที่นี่ คลิ๊กเลย

********************************************************************

บทความที่คุณอาจสนใจเพิ่มเติม

ROV PUBG Mobile ไม่รอด แอปจีน 118 ลิสต์ถูกอินเดียแบน

Lenovo เตือนผู้ใช้งานเลี่ยงการอัปเดท Window 10 2004 ใน ThinkPad

Line Keep Memo ฟีเจอร์เก็บข้อมูลสารพัดประโยชน์

เรื่องที่คุณอาจชอบ